Tìm hiểu gia vị truyền thống của người Nhật

Tìm hiểu gia vị truyền thống của người Nhật

Khám phá gia vị truyền thống của người Nhật không chỉ giúp bạn hiểu hơn về văn hoá đất nước này mà còn giúp bạn có được những thông tin bổ ích về các loại gia vị.

Ẩm thực Nhật Bản không chỉ cầu kỳ trong cách chế biến món ăn mà còn cầu kỳ trong các nguyên liệu, gia vị để tạo nên hương vị cho những món ăn đặc trưng. Cùng chúng tôi khám phá những gia vị truyền thống của người Nhật bản nhé

Kikkoman được xem như “di sản” của người Nhật, mặc dù không chỉ Nhật Bản mới có nước tương. Đây là sự tổng hòa của khoảng 300 nguyên liệu khác nhau, được chọn lọc cẩn thận, cân bằng trong một loại gia vị có thể tạo được sự kích thích ở cả năm giác quan. Thưởng thức những món luộc, hấp, Sashimi tươi ngon, chấm ngập trong hương vị cân bằng tinh tế của Kikkoman sẽ mang lại những ấn tượng khó quên.

Mirin cũng là một loại gia vị khác đặc trưng của Nhật Bản. Bạn có thể cảm nhận được rõ ràng hương vị của Mirin qua các món nướng, kho, có tác dụng như chất dẫn giúp cho gia vị nhanh thấm vào thức ăn, mà không làm cho nguyên liệu nấu món ăn bị vỡ. Ngoài ra, Mirin làm tăng độ ngọt tự nhiên cho đồ ăn.

Wasabi (mù tạt): Với Sashimi hay Sushi, người thưởng thức sẽ không thể bỏ qua Wasabi. Khác với Wasabi thông thường, Wasabi Nhật mang vị cay nồng nhưng không quá gắt. Wasabi tốt cho sức khỏe và tăng thêm hương vị cho món ăn, đặc biệt là với các món cá và hải sản.

Một bàn ăn Nhật Bản có thể xem như một “bộ sưu tập” các món ăn với sự kết hợp hài hoà, khéo léo giữa nhiều yếu tố như: đặc điểm từng vùng địa phương, món ăn thay đổi theo mùa, ảnh hưởng lịch sử qua sự lựa chọn món ăn, kỹ thuật trình bày và không thể thiếu là nghệ thuật sử dụng và kết hợp các loại gia vị, để vừa giữ được hương vị thuần khiết của nguyên liệu, vừa làm tăng mùi vị của món ăn.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo dhfoods.com.vn