Những lợi ích của cá hồi đối với trẻ nhỏ

Những lợi ích của cá hồi đối với trẻ nhỏ

Trong cá hồi giàu protein, vitamin D và các a-xít béo omega-3 có tác dụng bảo vệ các tế bào và giữ ẩm cho da, khuyến khích sản xuất collagen và sợi elastin giúp da khỏe mạnh.

Cá hồi từ lâu đã nổi tiếng là sản phẩm tốt cho sức khỏe vì nó cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng như Protein, Omega 3, Omega 6, Omega 9, DHA, EPA…Đặc biệt trong giai đoạn phát triển của trẻ nhỏ thì việc cung cấp đầy đủ các chất này càng vô cùng thiết yếu. Sau đây là các công dụng tiêu biểu của cá hồi đối với trẻ em:

Giúp bé thông minh hơn

DHA và các loại a xít béo Omega 3 khác trong cá giúp não phát triển hiệu quả. Trẻ em từ 3 – 10 tuổi nên ăn cá hồi vì giúp phát triển hệ thần kinh khỏe mạnh. Ngoài ra, phụ nữ mang thai tăng lượng cá hồi trong khẩu phần ăn hỗ trợ rất lớn trong quá trình phát triển não bộ của thai nhi.

Đẩy lùi rối loạn tăng động, mất tập trung

Cá hồi không nên thiếu trong chế độ dinh dưỡng của trẻ em bị rối loạn tăng động (ADHD) và thiếu tập trung. Chính hàm lượng cao DHA trong cá giúp đẩy lùi ADHD và tăng khả năng tập trung.

Bổ sung nước cho bé

Mặc dù hầu hết các loài cá đều giúp giữ cho cơ thể không bị thiếu nước, song ăn cá hồi có hiệu quả cao hơn. Nó có thể làm mát cơ thể một cách tự nhiên.

Giúp cơ bắp bé chắc khỏe

Cá hồi có hàm lượng protein và axit béo omega-3 cao. Omega-3 có tác dụng thúc đẩy quá trình tổng hợp protein và quá trình trao đổi chất, giúp hệ cơ của bé thêm chắc khỏe.

Da mịn màng và tóc óng mượt hơn

Ngoài ra, các axit béo trong cá hồi cũng cung cấp dinh dưỡng cho nang lông và giúp duy trì mái tóc khỏe mạnh. Vì vậy mà cá hồi giúp chống lại hiện tượng da bị cháy nắng cũng như bệnh ung thư da.

Theo dhfoods.com.vn