Những gia vị có công dụng hạ huyết áp

Những gia vị có công dụng hạ huyết áp

Là một thành phần không thể thiếu trong các món ăn của Châu Âu nói chung và Vùng Địa Trung Hải nói riêng và đây là lý do tại sao người dân khu vực nơi đây được chứng minh là có huyết áp khỏe mạnh hơn những khu vực khác.

Huyết áp của bạn là một phần rất quan trọng trong việc đảm bảo một cuộc sống khỏe mạnh. Huyết áp cao có thể dẫn đến việc tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim, bệnh về thận, mắt, suy tim và đột quỵ. Hãy cùng chúng tôi khám phá 5 loại gia vị giúp bạn hạ huyết áp nhanh chóng để phòng trành những căn bệnh mà bạn không hề muốn mắc phải trong tương lai nhé

Tỏi

Tỏi như 1 phần không thể thiếu trong bếp ăn của chúng ta. Theo nghiên cứu của Trung tâm Nghiên Cứu Lâm Sàng New Orleans- tỏi có chứa allicin – chất có khả năng làm giảm sự hình thành của bệnh cao huyết áp. Chính vì vậy việc bổ sung tỏi vào thực đơn hằng ngày dường như không quá khó, cũng có thể ngâm rượu tỏi và dùng 2 muỗng cà phê mỗi ngày. Tổi không chỉ tốt cho tim mạch mà còn cho hệ tiêu hóa.

Hành tây

Hành tây rất giàu chất chống oxi hóa flavonol và quercetin. Một nghiên cứu chỉ ra rằng những người thường xuyên ăn hành tây đã có khả năng giảm áp lực ở tâm trương và tâm thu -> Điều này có nghĩa trái tim làm việc ít hơn và sẽ bớt căng thẳng hơn.

Quế

Quế có khả năng làm giảm huyết áp 1 cách kỳ diệu và thậm chí còn có khả năng chống lại bệnh tiểu đường giai đoạn đầu. Những người thường xuyên uống nước pha với quế có lượng đường trong máu thấp hơn.

Oregano

Loại gia vị tây này có chứa carvacrol – có khả năng làm giảm áp lực lên động mạch, huyết áp tâm trương và áp lực tâm thu.

Dầu Ô-liu

Theo dhfoods.com.vn