Kiến thức ẩm thực Ấn Độ

Kiến thức ẩm thực Ấn Độ

Các món ăn của miền Nam Ấn Độ thường chứa nhiều hương vị do sử dụng các gia vị như me, quả dừa, đậu lăng, cơm và một số loại rau.

Ẩm thực Ấn Độ có nét đặc biệt riêng bởi sự phối hợp hài hòa giữa các gia vị. Mỗi vùng miền của đất nước này lại có cách sử dụng gia vị cũng như chế biến món ăn khác nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu ẩm thực Ấn Độ qua các vùng miền nhé.

Miền Bắc Ấn Độ
Sự đặc sắc trong các món ăn của miền Bắc Ấn Độ được thể hiện qua việc sử dụng một cách cân bằng các nguyên liệu thực phẩm như: sữa, bỡ sữa, sữa chua. Các món ăn của họ thường không thể thiếu nước xốt. Bên cạnh đó còn có một số các thành phần nguyên liệu khác được sử dụng thường xuyên như: ớt, nghệ và quả hạch.

Miền Bắc Ấn Độ thường hay sử dụng vỉ nướng để nướng bánh mì, ăn kèm với bánh mì là các nguyên liệu chính như thịt gà. Các loại bánh puri và bhatoora được chiên cùng với dầu cũng là những món ăn phổ biến. Đậu lăng, rau, và bánh mì là những thực phẩm chủ yếu của miền Bắc Ấn Độ, chúng được sử dùng hàng ngày.

Miền Đông
Điểm đặc biệt của những món ăn vùng Orissa, Bengal và Assam thể hiện qua cách pha chế gia vị vào món ăn một cách tinh tế. Các món ăn tại các vùng này thường sử dụng mù tạc, cây thì là Ai Cập, ớt xanh, sốt thì là.

Món ăn sáng truyền thống của họ là các món cơm được chế biến với nhiều loại gia vị khác nhau, kết hợp với sữa và dùng chung với trái cây. Cá và những động vật có vỏ (như nghêu, sò…) cùng các loại rau là những loại thực phẩm phổ biến ở miền Đông. Một bữa ăn phổ biến của họ thường bao gồm đậu lăng, món ăn làm từ cá và một vài món ăn làm từ rau.

Miền Nam
Các món ăn của miền Nam Ấn Độ có thành phần chủ yếu là cơm, thịt nai, đồ chua, dừa và đặc biệt là nước cốt dừa, cà-ri. Cà ri là phổ biến nhất và là một trong những món cổ truyền, được nấu chung với một vài gia vị như me và các nguyên liệu khác.

Theo dhfoods.com.vn